| |
| |
|
::
รายละเอียดโครงการ :: |
|
|
|
|
| |
|
|
|
::
กิจกรรมในโครงการ :: |
|
|
|
|
| |
|
|
|
::
ข่าวที่น่าสนใจ :: |
|
|
|
|
| |
|
|
|
::
บทความที่น่าสนใจ :: |
|
| |
|
|
| |
|
|
|
::
เว็บไซต์ที่น่าสนใจ :: |
|
|
|
|
| |
|
|
| |
|
|
|
| |
| |
|
|
|
การอบรมเชิงปฏิบัติการ การสร้าง Learning Object ระดับพื้นฐาน
โครงการพัฒนาการเรียนการสอนด้วยสื่อ Physics Cyber Lab
ฝ่ายเลขานุการโครงการเทคโนโลยีสารสนเทศตามพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ Learning Object ระดับพื้นฐาน ระหว่างวันที่ 22 24 กรกฎาคม 2549 ณ สำนักบริการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เพื่อเป็นการสนับสนุนให้ครูมีความรู้ด้านการสร้าง Learning Object ในรูปแบบของไฟล์ Flash อันจะเป็นประโยชน์ในการจัดการเรียนการสอนเนื้อหาวิชาที่เข้าใจยากหรือเป็นนามธรรม มาแสดงให้เห็นอย่างเป็นรูปธรรม และรวบรวมสื่อดังกล่าวที่ได้ร่วมกันสร้าง มาจัดทำเป็นหมวดหมู่ (category) ในเว็บไซต์ และเผยแพร่แก่ครูได้ใช้ประโยชน์ร่วมกัน |
|
| ในการนี้ มีผู้เข้าอบรมจำนวน 29 คน จาก 9 โรงเรียน ประกอบด้วยครูจำนวน 11 คน และนักเรียนจำนวน 18 คน เพื่อให้นักเรียนได้รับประสบการณ์การเรียนรู้นอกห้องเรียน อันเป็นประสบการณ์ใหม่ที่ได้มาเรียนร่วมกันกับครู และนักเรียนสามารถกลับไปเป็นกำลังสำคัญในการช่วยครูสร้างสื่อการเรียนการสอนได้ต่อไป ทั้งนี้ นอกจากนักเรียนจะได้รับความรู้เกี่ยวกับการใช้เครื่องมือ ICT ในการสร้างสื่อแล้ว สิ่งสำคัญที่สุด ที่จะได้รับในการดำเนินงานโครงการครั้งนี้ คือความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับเนื้อหาบทเรียนวิชาวิทยาศาสตร์ที่ได้ร่วมกันสร้างขึ้นมา |
| |
| ผลจากการอบรมทำให้ครูและนักเรียนเกิดความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการสร้าง Learning Object และได้ร่วมกันกำหนดหัวข้อต่าง ๆ ที่จะจัดทำสื่อเพื่อนำไปใช้ประกอบการเรียนการสอนและเผยแพร่ต่อไป |
| |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|